Công đoàn Viên chức tỉnh

Gia đình đồng chí Nông Thị Nhung - đoàn viên Công đoàn cơ sở Tỉnh đoàn Lạng Sơn đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trong ngôi nhà mới theo chương trình “Mái ấm Công đoàn”.

17-01-2023 16:28

     Ngay trước thềm năm mới Quý Mão 2023, gia đình đồng chí Nông Thị Nhung - đoàn viên Công đoàn cơ sở Tỉnh đoàn Lạng Sơn đón niềm vui lớn bởi năm nay gia đình đồng chí được đón Tết trong ngôi nhà mới theo chương trình “Mái ấm Công đoàn”.

     Đồng chí Nông Thị Nhung là lao động hợp đồng tại cơ sở Mầm non năng khiếu Cung Thanh thiếu nhi Lạng Sơn với mức thu nhập thấp, bình quân dưới 4 triệu đồng một tháng, chồng không có việc làm ổn định và hai con nhỏ đang độ tuổi đi học nên đời sống gặp rất nhiều khó khăn. Cả gia đình sống trong ngôi nhà cấp 4 lợp tấm Proxi măng được xây dựng từ năm 1997 đã xuống cấp trầm trọng, đầu năm 2020 do ảnh hưởng của mưa đá nên mái bị thủng, tường nhà bị bở mốc, ngấm dột, có nguy cơ bị sập. Biết được hoàn cảnh của đồng chí Nhung, Công đoàn cơ sở Tỉnh đoàn đã báo cáo và trình đề nghị Công đoàn Viên chức tỉnh xem xét hỗ trợ.
 
 
Ngôi nhà của đồng chí Nông Thị Nhung trước khi được xây mới
 
     Với sự hỗ trợ, giúp đỡ của Công đoàn Viên chức tỉnh, Công đoàn Tập đoàn Bảo Việt, sự ủng hộ của đoàn viên Công đoàn cơ sở Tỉnh đoàn, người thân, bạn bè và từ nguồn vay Ngân hàng chính sách xã hội, ngôi nhà đã được xây dựng và đến cuối tháng 12/2022 đã hoàn thiện, đưa vào sử dụng. Ngày 11/01/2023 vừa qua, Công đoàn Viên chức tỉnh đã phối hợp tổ chức khánh thành, trao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình đồng chí Nông Thị Nhung.
 
 
 
Công đoàn Viên chức tỉnh và Công đoàn tập đoàn Bảo Việt
trao biển tượng trưng kinh phí hỗ trợ cho gia đình đồng chí Nông Thị Nhung
 
     Phát biểu tại buổi khánh thành đồng chí Nhung xúc động cho biết: “Trước đây tôi không dám nghĩ đến có ngày gia đình lại có được ngôi nhà khang trang như vậy, có thể nó rất nhỏ so với nhiều ngôi nhà khác nhưng nó là niềm mơ ước của gia đình tôi từ rất lâu, nhờ có số tiền hỗ trợ của tổ chức Công đoàn, vợ chồng tôi có thêm động lực, quyết tâm để xây được ngôi nhà như này và từ giờ sẽ không còn phải lo lắng mỗi khi trời mưa nữa”.
     Cũng nhân dịp này, Công đoàn Viên chức tỉnh và Công đoàn Tập đoàn Bảo Việt đã trao tặng gia đình đồng chí Nhung các món quà Tết đầy ý nghĩa để chúc mừng gia đình.     
Dương Mai Khoa, Công đoàn Viên chức tỉnh

 

Tin liên quan