Hoạt động Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn

Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Lễ Bế giảng Lớp Trung cấp lý luận chính trị - Hành chính hệ không tập trung khóa 35 (2018-2019)

27-12-2019 14:29

      Chiều ngày 25/12/2019, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ tổ chức Lễ bế giảng lớpTrung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính hệ không tập trung, khóa 35 (2018 - 2019) tại Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh. Đến dự và chỉ đạo Lễ bế giảng có đồng chí Hướng Văn Độ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Đồng chí Vi Minh Tú, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo lớp học; đồng chí Trịnh Tiến Duy, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Dương Thị Hồng Vân, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ, Phó Trưởng Ban chỉ đạo lớp học. Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Ban Chỉ đạo lớp học, đại diện lãnh đạo các ban tham mưu giúp việc Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, các phòng chuyên môn Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ và 60 học viên lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính, khóa 35 (2018 - 2019).

 
Các đại biểu tham dự buổi Lễ Bế giảng
 
      Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ không tập trung khóa 35 được mở tại Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh theo Quyết định số 1432-QĐ/TU, ngày 24/8/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn; Quyết định số 393/QĐ-TCT, ngày 07 tháng 9 năm 2018 của Hiệu trưởng Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ tỉnh Lạng Sơn. Lớp học được khai giảng ngày 19 tháng 9 năm 2018, chương trình giảng dạy và học tập được thực hiện từ ngày 20/9/2018, học vào các ngày thứ sáu và thứ bẩy hằng tuần.
 
      Qua hơn 01 năm đào tạo, các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về Chủ nghĩa Mác -Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; hệ thống chính trị, Nhà nước và pháp luật xã hội chủ nghĩa; quản lý hành chính Nhà nước; một số kỹ năng cơ bản trong lãnh đạo quản lý của cán bộ lãnh đạo, quản lý ở cơ sở và nghiệp vụ về công tác Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân ở cơ sở; Nghiệp vụ công tác Đảng; tình hình nhiệm vụ cụ thể của địa phương hiện nay.
 
      Đây là những kiến thức góp phần nâng cao niềm tin vào sự nghiệp đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng; kiên định với mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; nâng cao phẩm chất, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên, giúp các học viên hoàn thiện, nâng cao trình độ lý luận chính trị và năng lực quản lý hành chính, phương pháp luận khoa học, xây dựng lập trường tư tưởng, bản lĩnh chính trị vững vàng, vận dụng lý luận Mác - Lênin trong thực hiện nhiệm vụ được giao; đồng thời, đó cũng là hành trang cơ bản, cần thiết để vận dụng vào thực tiễn và xử lý các tình huống một cách có hệ thống trong quá trình công tác để giải quyết công việc đạt hiệu quả cao, hoàn thành chức trách nhiệm vụ trên cương vị công tác, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.
 
      Cùng với việc học tập và nghiên cứu trên lớp, để thực hiện “học đi đôi với hành”, lý thuyết gắn liền với thực tiễn, lớp đã thực hiện chương trình nghiên cứu thực tại các tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Lâm Đồng. Quá trình thực tế đã giúp học viên nhận thức sâu sắc hơn về sự phát triển kinh tế - xã hội tại các tỉnh bạn và những kinh nghiệm lãnh đạo, chỉ đạo tại các địa phương, giúp học viên rút ra được một số bài học kinh nghiệm trong công tác, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý, khả năng vận dụng lý luận vào thực tiễn trong từng lĩnh vực công tác.
 
      Quá trình học tập, các học viên đã hoàn thành số lượng 10 bài thi, 01 bài thu hoạch nghiên cứu thực tế và 03 bài thi tốt nghiệp. Kết thúc khóa học 100% học viên đều tốt nghiệp, trong đó có 15 học viên đạt loại giỏi (chiếm tỷ lệ 25%), 44 học viên đạt loại khá (chiếm tỷ lệ 73,33%) và 01 học viên đạt loại trung bình (chiếm tỷ lệ 1,67%); có 6 học viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện được Hiệu trưởng Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ quyết định tặng Giấy khen.
 
Đồng chí Dương Thị Hồng Vân, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ
trao giấy khen cho các học viên có thành tích xuất sắc
 
      Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Trịnh Tiến Duy, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng kết quả học tập của các học viên. Đồng chí khẳng định, có được kết quả trên là do sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Ban Chỉ đạo lớp học, tinh thần trách nhiệm cao đội ngũ giảng viên Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ, Ban cán sự lớp; các học viên đã phát huy tốt tinh thần đoàn kết, ý thức học tập, không ngừng phấn đấu học tập, nghiên cứu, rèn luyện, và công tác để góp phần hoàn thành tốt nội dung, chương trình, mục tiêu đào tạo của khóa học. Đồng chí yêu cầu, mỗi học viên cần phát huy tinh thần trách nhiệm, tiếp tục nghiên cứu, vận dụng sáng tạo những kiến thức đã truyền đạt trong khóa học vào thực tiễn công tác tại mỗi cơ quan, đơn vị.
 
Đồng chí Trịnh Tiến Duy, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại Lễ Bế giảng
 
      Cũng tại buổi lễ, đồng chí Vi Minh Tú, Phó Bí thư Thường trực, Trưởng Ban Chỉ đạo lớp học đã đánh giá cao và biểu dương kết quả học tập của các học viên đã đạt được trong khóa học. Đồng chí đề nghị các học viên sau khi kết thúc khóa học về cơ quan đơn vị công tác, cần tiếp tục học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và khả năng hoạt động thực tiễn trên từng lĩnh vực công tác.
 
Đồng chí Vi Minh Tú, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối, Trưởng Ban Chỉ đạo lớp học phát biểu ý kiến
 
      Đồng chí Phan Văn Hòa, Lớp trưởng đã thay mặt các học viên phát biểu cảm ơn Sự quan tâm của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Ban Giám hiệu, các khoa, phòng, giảng viên Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ; Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và xin hứa sẽ vận dụng sáng tạo những kiến thức lý luận đã được học tập, nghiên cứu vào thực tiễn cơ quan, đơn vị mình để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
 
Lớp trưởng Phan Văn Hòa phát biểu cảm ơn tại buổi Lễ Bế giảng
 
      Lễ Bế giảng lớpTrung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính hệ không tập trung, khóa 35 (2018 - 2019) tại Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh diễn ra trong không khí trang trọng và tràn đầy phấn khích về kết quả học tập, thành công của Lớp học. Chúng ta tin rằng, với những kiến thức đã được đào tạo mỗi học viên sẽ thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “ Học để làm việc, làm người cán bộ, học để phụng sự đoàn thể, phụng sự giai cấp và nhân dân, phụng sự Tổ quốc và nhân loại”; gương mẫu, đi đầu thực hiện tốt nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị và địa phương nơi cư trú./.
 
Hoàng Thị Hương, Ban Tổ chức Đảng ủy Khối

Tin liên quan