Hoạt động Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn

Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh bế giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, đợt I năm 2024

10-06-2024 17:28

      Ngày 07/6/2024, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức bế giảng Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, đợt I năm 2024. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Đức Thắng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Đảng ủy Khối; phóng viên Báo Lạng Sơn, Đài Phát thanh truyền hình đưa tin và đặc biệt có mặt đầy đủ 68 đồng chí học viên tham gia học tập, viết bài thu hoạch đến từ 17 chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc.

     Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, đợt I năm 2024 diễn ra trong 5 ngày (từ ngày 03/6 đến ngày 07/6/2024). Tham gia lớp học, các học viên được tìm hiểu, nghiên cứu, thảo luận đầy đủ nội dung 05 chuyên đề theo quy định học tập bồi dưỡng nhận thức về Đảng của Ban Tuyên giáo Trung ương và 01 chuyên đề mở rộng với đội ngũ báo cáo viên là các đồng chí Thường trực Đảng ủy Khối, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh. Đây là nền tảng cơ sở lí luận chính trị cơ bản giúp học viên có được nhận thức đầy đủ, khoa học về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, các chủ trương, đường lối của Đảng, nội dung của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam hiện hành, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, báo cáo chuyên đề mới về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trên cơ sở đó, các học viên phát huy tinh thần chủ động, vận dụng sáng tạo vào công tác chuyên môn, nghiệp vụ, lao động sản xuất; không ngừng phấn đấu, rèn luyện để sớm trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
 
                     
Đồng chí Hoàng Chính, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối
đánh giá kết quả học tập
 
     Trong quá trình học tập, các học viên đã tích cực nghiên cứu, học tập, viết bài thu hoạch; vận dụng lý luận gắn với thực tiễn, đồng thời có liên hệ với chức trách nhiệm vụ của mình trong bài kiểm tra; kết quả 100% học viên đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng và đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận (trong đó: loại giỏi: 25 học viên; khá: 30 học viên; trung bình: 13 học viên).
 
 
 
Đồng chí Nguyễn Đức Thắng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối 
trao giấy chứng nhận cho các đồng chí học viên đạt loại Giỏi
 
      Thay mặt cho 68 học viên trong lớp, đồng chí Ngô Đình Vinh - Lớp trưởng, quần chúng ưu tú thuộc Đảng bộ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn đã phát biểu bày tỏ sự cảm ơn chân thành nhất đến Thường trực Đảng ủy Khối, Ban Tổ chức lớp học và các đồng chí báo cáo viên Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã tạo điều kiện cho các học viên được tiếp cận lý luận, tìm hiểu về Đảng và đến gần hơn với Đảng. Đồng thời xin hứa sẽ tích cực học tập và rèn luyện; nghiêm túc, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, không ngừng phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
 
 
 
Đồng chí Nguyễn Đức Thắng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh
phát biểu bế mạc
 
    Phát biểu tại buổi tổng kết Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, đợt I năm 2024, đồng chí Nguyễn Đức Thắng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh chúc mừng kết quả học tập, biểu dương tinh thần, thái độ học tập nghiêm túc, chấp hành tốt nội quy lớp của các học viên. Hoàn thành xong Lớp Bồi dưỡng, các đồng chí học viên bước đầu được trang bị những kiến thức cơ bản về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Cương lĩnh xây dựng đất nước, Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; ... Từ đó, tiếp tục nghiên cứu, học tập, xác định động cơ đúng đắn để phấn đấu tu dưỡng và rèn luyện để sớm được đứng trong hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối cũng bày tỏ tin tưởng rằng với kiến thức đã tiếp thu trong khóa học này, các đồng chí sẽ xây dựng kế hoạch phấn đấu, rèn luyện cụ thể, thiết thực, ngày càng trưởng thành hơn, phát triển hơn, đóng góp nhiều hơn nữa để xây dựng cơ quan, đơn vị, xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
Vi Văn Sơn, Chuyên viên Ban Tổ chức Đảng ủy Khối CCQ tỉnh

Tin liên quan