Hoạt động của các tổ chức Đảng cơ sở

Chi bộ cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức sinh hoạt chuyên đề tìm hiểu các địa danh lịch sử của đất nước

08-03-2023 09:34

      Thực hiện Công văn số 975-CV/ĐUK, ngày 30/01/2023 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về việc thực hiện một số nội dung nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức đảng năm 2023, nhằm tích cực đổi mới trong tổ chức sinh hoạt chi bộ, đặc biệt là sinh hoạt chuyên đề gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị và giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên, quần chúng. Được sự thống nhất của cấp ủy, Thủ trưởng cơ quan, chi bộ cơ quan Đảng ủy Khối tổ chức sinh hoạt chuyên đề tháng 3 tại tỉnh Ninh Bình.

      Điểm đến của đoàn là Cố đô Hoa Lư, là một trong bốn vũng lõi thuộc Quần thể danh thắng Tràng An, được UNESCO chính thức công nhận là Di sản văn hóa kép đầu tiên và duy nhất tại Đông Nam Á vào năm 2014. Ngày nay, quần thể di tích Cố Đô Hoa Lư thuộc xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, cách thủ đô Hà Nội gần 100 km về phía Nam. Tại đây, đoàn đã thắp hương chiêm bái tại Đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng và Đền thờ Vua Lê Đại Hành và được tìm hiểu sâu sắc hơn về lịch sử của ba triều đại liên tiếp là nhà Đinh, nhà Tiền Lê và nhà Lý với những dấu ấn, sự kiện lịch sử quan trọng liên quan đến vận mệnh của dân tộc.
 
 
Đoàn nghe thuyết minh giới thiệu về Cố đô Hoa Lư và Đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng
 
 
      Trong khuôn khổ của chương trình, đoàn cũng thăm quan Quần thể danh thắng Tràng An với hệ thống chùa, hang động và đặc biệt là được thăm quan Đền Trần, ngôi đền cổ linh thiêng được xây dựng từ Triều Đinh từ hơn 1000 năm trước. Triều Đinh – Lê – Lý lấy đây là ngôi đền Tứ Trấn phía Nam. Ngôi đền có 04 cột đá là 4 tác phẩm nghệ thuật mà ông cha ta để lại cho hậu thế với những điều bí ẩn với những nét hoa văn được trạm trổ tinh xảo, điêu luyện trên đá.
 
      Thông qua kỳ sinh hoạt chuyên đề gắn hoạt động trao đổi kinh nghiệm công tác xây dựng Đảng, đoàn thể với thăm quan các địa danh lịch sử của đất nước đã giúp cho mỗi cán bộ, đảng viên, quần chúng có cơ hội được tìm hiểu, nâng cao giá trị tinh thần cũng như giáo dục ý thức hướng về cội nguồn dân tộc, thêm trân trọng giá trị lịch sử, các danh lam thắng cảnh đặc trưng của các vùng, miền. Ngoài ý nghĩa trên, hoạt động về nguồn còn là cơ hội để tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó trong chi bộ, tạo động lực để cán bộ, đảng viên, quần chúng nỗ lực hơn nữa trong thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị. 
 
Vũ Thị Phương Nga, Chi bộ Cơ quan Đảng ủy Khối

Tin liên quan