Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Người công nhân ưu tú trong học tập, làm theo Bác của Điện lực Văn Lãng.

18-04-2019 11:24

      Anh Hà Văn Bường sinh năm 1965 tại xã Xuân Mai, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn - tổ trưởng tổ cụm xã Hội Hoan thuộc Đội quản lý điện Na Sầm là một trong những người công nhân ưu tú, gương quần chúng điển hình tiên tiến trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Điện lực Văn Lãng.

      Sinh ra và lớn lên tại huyện Văn Quan, tỉnh lạng Sơn, sau khi tốt nghiệp Trường Công nhân kỹ thuật 1 Sóc Sơn, Hà Nội (nay là Đại học Điện lực), ngày 01/6/1992 anh Hà Văn Bường được phân công công tác tại Chi nhánh điện Đồng Văn - Tràng Định. Trải qua nhiều cương vị công tác như công nhân quản lý vận hành, tổ trưởng tổ quản lý, đội phó và hiện nay là tổ trưởng tổ cụm xã Hội Hoan, huyện Văn Lãng, với trên 27 năm gắn bó với ngành điện dù ở cương vị nào anh luôn nỗ lực phấn đấu học tập, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và gương mẫu trong các phong trào thi đua của đơn vị.

       Anh luôn học tập và vận dụng “làm theo” tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị. Trong thực hiện nhiệm vụ được giao anh luôn xây dựng kế hoạch cụ thể chi tiết theo tuần, theo tháng, điều hành công việc khoa học, hiệu quả. Với trách nhiệm là tổ trưởng tổ cụm xã Hội Hoan anh đã tham mưu cho lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt công tác quản lý vận hành, kinh doanh bán điện trên địa bàn 3 xã Hội Hoan, Gia Miễn, Nam La huyện Văn Lãng với 1.691 khách hàng (1.583 công tơ 1 pha và 108 công tơ 3 pha), 16 trạm biến áp phân phối; quản lý 30km đường dây 35KV, 80 km đường dây 0,4KV và đặc biệt là mạch vòng truyền tải cấp điện cho 02 huyện Bình Gia, Bắc Sơn. Đặc biệt là công tác giảm thiểu hành lang an toàn lưới điện cao áp, các biện pháp giảm tổn thất điện năng với các trạm biến áp có tổn thất cao trên địa bàn quản lý, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh năm 2018. Trong cuộc sống hàng, anh sống giản dị, gần gũi, thường xuyên hướng dẫn anh em công nhân công tác quản lý vận hành, an toàn điện, giúp họ nắm bắt và thực hiện công việc một cách tốt nhất. Trong gia đình anh là người cha mẫu mực của 02 người con, cháu gái đầu đang học Đại học Y Thái Nguyên, cháu thứ hai đang học lớp 6 trường THCS Vĩnh Trại, Thành phố Lạng Sơn.
          
 
Anh Hà Văn Bường, tổ trưởng tổ cụm xã Hội Hoan
 thuộc Đội quản lý điện Na Sầm, Điện lực Văn Lãng
         
      Qua đánh giá của lãnh đạo Điện lực Văn Lãng cho thấy, anh Hà Văn Bường là một trong những công nhân ưu tú, gương quần chúng điển hình tiên tiến trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Điện lực Văn Lãng cần được tuyên truyền, nhân rộng để các đồng chí, đồng nghiệp học tập, noi theo, tạo phong trào thi đua sôi nổi, từ đó góp phần hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019 và Nghị quyết đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2018 - 2020 đã đề ra.
 
      Với những cố gắng, nỗ lực trong công tác, trong rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, năm 2018 anh Hà Văn Bường đã vinh dự được Đảng ủy Công ty Điện Lực Lạng Sơn tặng giấy khen đã có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 
Phùng Minh Hiếu - Đảng bộ Công ty Điện lực Lạng Sơn

Tin liên quan