Công đoàn Viên chức tỉnh

Công đoàn Viên chức tỉnh Lạng Sơn tổ chức thành công Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028

09-06-2023 20:18

    Ngày 06/6/2023, Công đoàn Viên chức tỉnh Lạng Sơn tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Hoàng Tùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Lý Đức Thanh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí đại diện lãnh đạo Công đoàn Viên chức Việt Nam và 133 đại biểu đại diện cho trên 4.000 đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động (CCVCLĐ).

 
 
Toàn cảnh Đại hội
 
     Trong chương trình, Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội III Công đoàn Viên chức tỉnh, nhiệm kỳ 2018-2023; báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành khóa III; báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia góp sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam; báo cáo của Ban chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh khóa XVI tại Đại hội Công đoàn tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII và báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của đoàn viên, người lao động. Các đại biểu phát biểu thảo luận, tham luận và thống nhất đánh giá nhiệm kỳ qua, phong trào CCVCLĐ và hoạt động của Công đoàn Viên chức tỉnh đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực; 13/13 chỉ tiêu nghị quyết Đại hội lần thứ III đề ra đều được thực hiện đạt và vượt, tiêu biểu là 96% công đoàn cơ sở đạt vững mạnh (vượt 16% so với chỉ tiêu đề ra); 95% nữ CCVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” (vượt 10%); 95,8% cơ quan, đơn vị không có tệ nạn xã hội, đảm bảo tốt an ninh trật tự. Công tác chăm lo cho đoàn viên được quan tâm thực hiện, trong nhiệm kỳ đã có trên 10.000 lượt đoàn viên được thăm hỏi với số tiền gần 5 tỷ đồng. Trên 1.000 đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được LĐLĐ tỉnh, các CĐCS hỗ trợ với số tiền gần 550 triệu đồng; 881 lượt đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn được các cấp công đoàn thăm hỏi, động viên với số tiền gần 830 triệu đồng. 05 đoàn viên, NLĐ khó khăn về nhà ở được hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở với tổng số tiền 165 triệu đồng; 08 đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo được thăm hỏi với số tiền 10 triệu đồng từ “Quỹ Xã hội LĐLĐ tỉnh”. Các Cụm thi đua, các CĐCS tích cực vận động ủng hộ kinh phí xây dựng 06 nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương trong tỉnh, 01 nhà văn hóa thôn với tổng số tiền trên 450 triệu đồng, hỗ trợ các trang thiết bị, công trình cho nhà văn hóa thôn với số tiền 130 triệu đồng qua đó góp phần cùng với các xã hoàn thành các chỉ tiêu về đích nông thôn mới; hỗ trợ kinh phí xây dựng đường giao thông tại thôn Kéo Mường, xã Tân Yên, huyện Tràng Định với số tiền 160 triệu đồng. Đại hội đã thống nhất thông qua mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ và giải pháp hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 với 13 chỉ tiêu chủ yếu.
 
 
Đồng chí Nguyễn Hoàng Tùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội
 
     Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Hoàng Tùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà CĐVC tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, chỉ ra những hạn chế cần khắc phục đồng thời nhấn mạnh 06 nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.
 
 
Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt đại hội
 
     Đại hội đã bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức tỉnh khóa IV gồm 14 đồng chí (khuyết 01 đồng chí sẽ được kiện toàn trong nhiệm kỳ). Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức tỉnh khóa IV đã họp kỳ thứ nhất bầu Ban Thường vụ gồm 04 đồng chí (khuyết 01 đồng chí), đồng chí Lương Chí Công được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh và đồng chí Dương Mai Khoa được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh; bầu Ủy ban Kiểm tra gồm 03 đồng chí và đồng chí Dương Mai Khoa được bầu giữ chức vụ Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Viên chức tỉnh. Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII gồm 13 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết.
Dương Mai Khoa, Công đoàn Viên chức tỉnh 

Tin liên quan