Tin tức

Khai trương Cổng thông tin dữ liệu đất đai tỉnh Lạng Sơn

12-01-2022 16:39

Các đại biểu bấm nút khai trương Cổng thông tin dữ liệu đất đai tỉnh Lạng Sơn

Hôm nay (12/1), UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ khai trương trực tuyến Cổng thông tin dữ liệu đất đai tỉnh Lạng Sơn.

Dự buổi lễ có đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh, đại diện UBND các huyện, thành phố tại 12 điểm cầu trên địa bàn tỉnh.
Căn cứ thực tế tại địa phương, ngày 29/12/2021, UBND tỉnh đã có văn bản số 5755/VP-KGVX đồng ý triển khai thí điểm xây dựng Cổng thông tin dữ liệu đất đai tỉnh Lạng Sơn.
Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tài nguyên và Môi trường đề xuất lựa chọn Liên danh Công ty TNHH VKX (đơn vị trực thuộc Tập đoàn VNPT) – Viễn thông Lạng Sơn để triển khai xây dựng Cổng thông tin dữ liệu đất đai tỉnh Lạng Sơn gồm trang thông tin (website) và ứng dụng di động (app mobile) với 3 nhóm chức năng riêng dành cho cán bộ quản trị; chuyên viên; công dân, doanh nghiệp, tổ chức.
Cổng thông tin khai thác cơ sở dữ liệu đất đai tỉnh Lạng Sơn được xây dựng nên nền tảng webase tích hợp bản đồ số nhiều lớp (nhiều loại đất) và ứng dụng điện thoại thông minh (app mobile) đáp ứng lượng truy cập khoảng 10.000 lượt/ngày, phục vụ tra cứu thông tin chi tiết đất đai (loại đất, diện tích, chủ sử dụng, số thửa, vị trí,…); thông tin quy hoạch về thửa đất; thanh toán thông qua các ví điện tử, ngân hàng trong nước và các kênh thoanh toán khác.
Cổng thông tin khai thác cơ sở dữ liệu đất đai tỉnh Lạng Sơn là một trong những giải pháp trọng tâm để thúc đẩy chuyển đổi số, tạo ra những thay đổi đột phá trong hoạt động của chính quyền tỉnh Lạng Sơn và là bước đi quan trọng của quá trình chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh.
Cổng thông tin dữ liệu đất đai tỉnh Lạng Sơn được vận hành thí điểm từ nay đến hết tháng 4/2022, thời gian này, người sử dụng sẽ không phải trả phí dịch vụ.
Người dân, doanh nghiệp và cán bộ quản lý có thể truy cập Cổng thông tin dữ liệu đất đai tỉnh Lạng Sơn tại website: https://datdai.langson.gov.vn hoặc ứng dụng di động LANGSON.LIS để tra cứu thông tin về bản đồ quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, thông tin về các thửa đất một cách dễ dàng và chính xác.
 
Nguồn: Baolangson.vn

Tin liên quan