Hoạt động Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn

Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh bế giảng Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng đợt III năm 2021

15-11-2021 14:51

Ngày 11/11/2021, Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức bế giảng Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng đợt III năm 2021.

     Ngày 11/11/2021, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức bế giảng Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng đợt III năm 2021, đây là lớp bổ sung ngoài kế hoạch nhằm đáp ứng nhu cầu của các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc. Đến dự có đồng chí Phạm Thu Hằng, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; một số đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối và 82 học viên tham gia học tập đến từ 19 chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc.

     Lớp bồi dưỡng được tiến hành trong 4 ngày (từ ngày 08/11 đến ngày 11/11/2021). Tham gia lớp học, các học viên được tìm hiểu, nghiên cứu, thảo luận đầy đủ nội dung 5 chuyên đề theo quy định học tập lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng của Ban Tuyên giáo Trung ương. Đây là nền tảng cơ sở lí luận chính trị cơ bản giúp học viên có được nhận thức đầy đủ, khoa học về lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam, các chủ trương, đường lối của Đảng, nội dung của Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam hiện hành, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh… Trên cơ sở đó các học viên phát huy tinh thần chủ động, vận dụng sáng tạo vào công tác chuyên môn, nghiệp vụ, lao động sản xuất; không ngừng phấn đấu, rèn luyện, để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
     Trong quá trình học, các học viên đã rất tích cực nghiên cứu, học tập; viết bài thu hoạch, học viên đã biết vận dụng lý luận gắn với thực tiễn, đồng thời có liên hệ với chức trách nhiệm vụ của mình trong bài kiểm tra. Kết quả 100% học viên đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng và đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận (trong đó, loại giỏi: 17 đồng chí; khá: 57 đồng chí; trung bình: 08 đồng chí).
 
 
Đồng chí Hoàng Chính, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chứcĐảng uỷ Khối thay mặt Ban Tổ chức lớp học
đánh giá khái quát về tình hình và kết quả học tập của các học viên
 
      Thay mặt cho 82 học viên trong lớp, đồng chí Đinh Thúy Ngân – Lớp trưởng, quần chúng ưu tú của Đảng bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh Lạng Sơn đã phát biểu bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến Thường trực Đảng ủy Khối, Ban Tổ chức lớp học và các đồng chí báo cáo viên Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đã tạo điều kiện cho các học viên được tiếp cận lý luận, tìm hiểu về Đảng và đến gần hơn với Đảng. Đồng thời xin hứa sẽ tích cực học tập và rèn luyện; nghiêm túc, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, không ngừng phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
       Phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Phạm Thu Hằng, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh chúc mừng kết quả học tập, biểu dương tinh thần, thái độ học tập nghiêm túc, chấp hành tốt nội quy lớp của các học viên; đồng thời nêu rõ, hoàn thành xong Lớp Bồi dưỡng lần này, các đồng chí học viên bước đầu được trang bị những kiến thức cơ bản về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Cương lĩnh xây dựng đất nước, Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh... Từ đó, cần tiếp tục nghiên cứu, học tập, xác định động cơ đúng đắn, tu dưỡng, rèn luyện. Đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Khối cũng bày tỏ tin tưởng rằng, với kiến thức đã tiếp thu được trong khóa học này, các đồng chí sẽ xây dựng kế hoạch phấn đấu cụ thể, thiết thực, ngày càng trưởng thành hơn để sớm được đứng trong hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam. Từ đó đóng góp nhiều hơn nữa để xây dựng cơ quan, đơn vị, xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh.   
                                   
 
 
Đồng chí Phạm Thu Hằng, Phó Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu
            
                                 Vi Văn Sơn, Ban Tổ chức Đảng ủy Khối CCQ tỉnh

Tin liên quan