Hoạt động Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn

Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn tổ chức bế giảng Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới đợt II năm 2023

02-11-2023 15:04

      Ngày 31/10/2023, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức bế giảng Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới đợt II năm 2023. Đến dự có đồng chí Nguyễn Đức Thắng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; một số đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối và 73 học viên tham gia học tập đến từ 24 chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc.           

     Lớp bồi dưỡng đã diễn ra trong 7 ngày (từ ngày 23/10 đến ngày 31/10/2023), các học viên được nghiên cứu, học tập 11 chuyên đề với nhiều nội dung phong phú, quan trọng, phủ rộng từ cơ sở lý luận chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh đến những chiến lược định hướng phát triển của Đảng, Nhà nước tiến lên chủ nghĩa xã hội và những thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của địa phương…; ngoài những kiến thức cơ bản về lý luận, trong quá trình truyền đạt, trao đổi các đồng chí báo cáo viên còn tăng cường liên hệ đến tình hình phát triển của đất nước, địa phương giúp học viên dễ tiếp thu, nắm chắc nội dung các chuyên đề... Đây là những nội dung thiết thực gắn liền với việc bồi dưỡng, nâng cao bản lĩnh chính trị và trình độ trí tuệ cho đội ngũ đảng viên mới. Các học viên đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực nghiên cứu, học tập, gắn lý luận với thực tiễn, có liên hệ với chức trách nhiệm vụ của mình trong bài kiểm tra. Kết quả 100% học viên đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng và đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận, trong đó có 100% được xếp loại khá, giỏi.
 
 
 
Đồng chí Hoàng Chính, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đảng uỷ Khối
thay mặt Ban Tổ chức lớp học đánh giá khái quát về tình hình và kết quả học tập của các học viên
 
     Thay mặt cho 73 học viên trong lớp, đồng chí Phan Thanh Tùng - Lớp trưởng, đảng viên của Đảng bộ Trường Cao đẳng sư phạm tỉnh Lạng Sơn đã phát biểu bày tỏ sự cảm ơn chân thành nhất đến Thường trực Đảng ủy Khối, Ban Tổ chức lớp học và các đồng chí báo cáo viên Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã tạo điều kiện cho các học viên được nghiên cứu sâu hơn về Đảng, cập nhật kiến thức mới, thông tin tình hình kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời xin hứa sẽ tích cực học tập và rèn luyện; nghiêm túc chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
Nhân dịp này, các học viên Lớp bồi dưỡng đã tự nguyện đóng góp, ủng hộ số tiền 5.527.000 đồng để góp phần xây dựng “Đường kiểm tra cột mốc, bảo vệ biên giới tỉnh Lạng Sơn”.   
     Phát biểu tại lễ bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới đợt II năm 2023, đồng chí Nguyễn Đức Thắng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh ghi nhận, biểu dương tinh thần, thái độ học tập nghiêm túc và chấp hành tốt nội quy lớp học của các học viên; tinh thần sáng tạo, linh hoạt trong tổ chức các hoạt động chung của lớp học.
 
 
 
 Đồng chí Nguyễn Đức Thắng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh phát biểu bế mạc
 
     Đồng chí đề nghị các đảng viên mới tự xây dựng kế hoạch, nâng cao nhận thức chính trị, xác định rõ vai trò, trách nhiệm của bản thân để tiếp tục nỗ lực rèn luyện, phấn đấu theo mục tiêu, lý tưởng; đồng thời tích cực tham gia vào các hoạt động tại chi bộ, đơn vị để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà tổ chức giao, phấn đấu để trở thành đảng viên chính thức của Đảng Cộng sản Việt Nam.            
 
                           Vi Văn Sơn, Chuyên viên Ban Tổ chức Đảng ủy Khối CCQ tỉnh

Tin liên quan