Hoạt động của các tổ chức Đảng cơ sở

Chi bộ Cục thi hành án dân sự tỉnh Lạng Sơn tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Học tập truyền thống cách mạng, giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên, công chức, người lao động tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh”

25-02-2023 08:40

     

     Thực hiện chương trình công tác của chi bộ, ngày 19/02/2023, Chi bộ Cục thi hành án dân sự tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề kỳ 1 năm 2023 với chủ đề “Học tập truyền thống cách mạng, giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên, công chức, người lao động tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

     Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đảng viên, công chức, người lao động đã thành kính dâng hoa tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, xem phim tư liệu “Những giây phút lúc Bác đi xa”, vào thăm quan Bảo tàng Hồ Chí Minh nằm trong quần thể di tích về Bác Hồ bao gồm Lăng Bác, Phủ Chủ tịch, khu nhà sàn - ao cá.
 
       
     Đặc biệt, khi đến thăm Phủ Chủ tịch, là “đường xoài hoa trắng nắng đu đưa”, là Nhà sàn đơn sơ nhưng chan chứa hơi ấm của Người. Ở mỗi nơi ấy đều lưu lại rất nhiều những kỉ niệm về tình cảm của Bác đối với nhân dân và các cháu thiếu nhi. Khó mà thấy được một vị lãnh tụ như Người, tại sao lại có thể sống giản dị đến vậy. Đây đôi dép cao su mòn đế, kia tấm áo ka-ki đã sờn vai. Ai ai cũng ghi lại rất nhiều ấn tượng trong thâm tâm về hình ảnh một con người giản dị, kính mến.
Sau khi tham quan Bảo tàng, tận mắt nhìn tranh ảnh hiện vật, được nghe giới thiệu từng bức ảnh, từng hiện vật, chúng tôi càng thêm tin yêu, kính phục con người, đạo đức, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ai ai cũng một lòng thành kính vị cha già của dân tộc. Và mỗi đảng viên, công chức, người lao động Cục thi hành án dân sự tỉnh Lạng Sơn cũng không ngoại lệ, đã nghe nhiều, xem nhiều qua các tranh ảnh, qua những thước phim tư liệu… nhưng đây là lần đầu tiên được tận mắt đến viếng thăm nơi Bác nghỉ, được nhìn thấy Bác ngủ yên, lòng chúng tôi trào dâng cảm xúc lâng lâng khó tả.
 
 
     Thông qua chuyến đi, đây là cơ hội để mỗi đảng viên, công chức, người lao động Cục thi hành án dân sự tỉnh Lạng Sơn tiếp cận gần nhất với những tư liệu lịch sử vô giá về Bác Hồ, qua đó được học tập một cách trực quan và sinh động nhất về tấm gương đạo đức, cũng như nhân cách cao đẹp và đức hy sinh của Người. Chuyến tham quan tuy ngắn ngủi nhưng đã giúp cho các mỗi đảng viên, công chức, người lao động Cục thi hành án dân sự tỉnh Lạng Sơn hiểu rõ hơn về lịch sử dân tộc, hiểu rõ hơn về vị cha già đã hy sinh cả cuộc đời mình cho đất nước. Từ đó, càng nâng cao lòng tự hào dân tộc, quyết tâm rèn luyện bản thân, nâng cao phẩm chất đạo đức cũng như kỹ năng chuyên môn, tích cực làm việc để mang lại hiệu quả công việc cao, góp phần cống hiến đưa Việt Nam “sánh vai cùng các cường quốc năm châu” như lời căn dặn của Bác.
    Tạm biệt Thủ đô, tạm biệt Bác, chúng tôi lại quay về với vai trò và trách nhiệm cao cả mà Người trao cho - bảo vệ, xây dựng đất nước giàu và mạnh.
Chu Thị Tư, Chi bộ Cục thi hành án dân sự tỉnh
 

Tin liên quan