Hoạt động của các tổ chức Đảng cơ sở

Phó Bí thư Chi bộ Văn phòng, Đảng ủy Trường Cao đẳng Y tế - Tấm gương tiêu biểu trong công tác hiến máu tình nguyện

02-08-2023 11:08

      Tại Chương trình tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2023 do Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức ngày 27-29/7/2023 vừa qua, đảng viên Vương Văn Thắng - Chủ nhiệm Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn là một trong số các cá nhân vinh dự được tôn vinh.

Đảng viên Vương Văn Thắng là 1 trong 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2023

      Đồng chí Vương Văn Thắng tốt nghiệp Trường đại học Điều dưỡng Nam Định năm 2006, về công tác tại Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn, được phân công giảng dạy tại bộ môn Y học cơ sở và hướng dẫn lâm sàng cho học sinh, sinh viên tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa tỉnh. Hiện tại đồng chí Thắng đang là Phó Bí thư Chi bộ Văn phòng và được giao phụ trách phòng Tổ chức - Hành chính - Tài chính.
 
 CLB Hiến máu tình nguyện nhà trường do đồng chí Thắng là chủ nhiệm
được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen năm 2023
 
      Tham gia hiến máu từ năm 2003 khi còn là sinh viên, mặc dù thực hiện nhiệm vụ vừa lên lớp, đi lâm sàng và công việc tại phòng, nhưng đồng chí Thắng vẫn thường xuyên, tích cực tham gia các hoạt động phong trào, đặc biệt là phong trào hiến máu tình nguyện. Tính đến nay đồng chí Thắng đã có 43 lần tham gia hiến máu tình nguyện, trong đó gồm cả hiến máu toàn phần, hiến tiểu cầu và hiến máu cấp cứu. Không chỉ tích cực tham gia hiến máu, đồng chí Thắng còn vận động người thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và học sinh, sinh viên của đơn vị cùng tham gia hiến máu. Đồng chí Thắng hiện là Chủ nhiệm Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện của trường, câu lạc bộ là đơn vị đồng hành với Hội chữ thập đỏ tỉnh, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Lạng Sơn trong việc vận động và tổ chức hiến máu trong 10 năm qua. Hội viên, tình nguyên viên Câu lạc bộ đã hiến máu được trên 700 đơn vị máu. Là một đảng viên, giảng viên, cán bộ y tế đồng chí Thắng luôn là người thường xuyên, sẵn sàng hiến máu để cấp cứu người bệnh, chính hành động đó đã có sức thuyết phục, làm cho nhiều người thấy được nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện.
 
 
Thủ tướng Phạm Minh Chính chụp ảnh lưu niệm với Đoàn đại biểu 100 người hiến máu tiêu biểu năm 2023
(đ/c Thắng, đứng hàng đầu, thứ 6 từ trái sang)
 
      Vừa là người trực tiếp hiến máu, vừa tham gia tổ chức và tích cực cổ vũ, tuyên truyền, vận động mọi người tham gia hưởng ứng, đồng chí Thắng đã trở thành tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện của nhà trường nói riêng và của ngành Y tế Lạng Sơn nói chung. Với nhiều thành tích trong hiến máu và hoạt động chuyên môn, đồng chí Thắng đã 02 lần vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức và tham gia hiến máu tình nguyện giai đoạn 2008 - 2018 và thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong công tác tổ chức Chương trình Hành trình đỏ, giai đoạn 2014 - 2023; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2018 – 2019 và nhiều năm liền được công nhận danh hiệu lao động tiến tiến, chiến sĩ thi đua cấp cở sở, giáo viên dạy giỏi. Vinh dự nhất, đồng chí Vương Văn Thắng là đại biểu duy nhất của tỉnh Lạng Sơn trong số 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc được Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện tôn vinh.
 
Nguyễn Thanh Cảnh, Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế

 

Tin liên quan