Hoạt động của các tổ chức Đảng cơ sở

Thành công của Đại hội Chi bộ Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lạng Sơn lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025

03-06-2020 16:17

   Sáng ngày 08/5/2020, Chi bộ Cục THADS tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Chính, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và đồng chí đại diện các ban xây dựng Đảng của Đảng ủy Khối. Tham dự Đại hội có mặt toàn thể đảng viên Chi bộ Cục THADS tỉnh Lạng Sơn.

   Báo cáo chính trị tại Đại hội do đồng chí Chu Đức Hiếu, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh trình bày khẳng định trong nhiệm kỳ 2015-2020, Chi bộ Cục THADS đã phát huy vai trò hạt nhân chính trị lãnh đạo toàn diện các lĩnh vực công tác của Chi bộ, cơ quan. Công tác xây dựng Đảng luôn được chú trọng. Đồng thời, công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chuyên môn nghiệp vụ THADS được thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, nhiều giải pháp mang tính đột phá, phù hợp thực tiễn; đã cơ bản giải quyết được các vụ việc THADS khó khăn, phức tạp, không phát sinh bức xúc, khiếu nại, tố cáo kéo dài. Công tác phối hợp trong THADS chặt chẽ, đạt hiệu quả cao; các hoạt động THADS được hỗ trợ kịp thời, nhất là các vụ việc phải tổ chức cưỡng chế có huy động lực lượng. Góp phần trong việc ổn định tình hình an ninh - trật tự, bảo đảm kỷ cương pháp luật, thực thi công lý, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

 

Đồng chí Chu Đức Hiếu, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020
trình bày Báo cáo chính trị tại Đại hội
 
    Trong đó phải kể đến một số giải pháp đột phá đã được triển khai, thực hiện, mang lại hiệu quả như: Tham mưu UBND tỉnh ban hành Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 26/3/2018 về tăng cường công tác THADS, hành chính trên dịa bàn; triển khai “Mô hình xã điểm”; thành lập các Đoàn công tác, kiểm tra, hướng dẫn tổ chức thi hành án tại Chi cục THADS các huyện, thành phố; duy trì hoạt động của tổ kiểm tra công vụ, chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương; thực hiện “Bảng tiêu chí chấm điểm”; triển khai cuộc thi viết về những bất cập, hạn chế, yếu kém trong Hệ thống THADS tỉnh Lạng Sơn;…
    Tại Đại hội, các đại biểu cũng lắng nghe nhiều ý kiến đóng góp của các đảng viên trong Chi bộ làm rõ vai trò hạt nhân chính trị lãnh đạo toàn diện của Chi bộ. Đồng thời cũng thẳng thắn nhìn nhận, kiểm điểm nghiêm túc, chỉ ra những hạn chế, yếu kém, chỉ rõ nguyên nhân, nghiêm túc tự phê bình và phê bình trên tinh thần cầu thị. Từ đó, đưa ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Các đại biểu cũng đã phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm, tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến vào văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng, văn kiện Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIV.
    Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hoàng Chính, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh thể hiện sự vui mừng, phấn khởi đến dự Đại hội Chi bộ Cục THADS tỉnh Lạng Sơn lần thứ III nhiệm kỳ 2020-2025. Qua công tác chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị tại Đảng bộ Khối, đồng chí nhận thấy thời gian qua các đồng chí Cấp ủy Chi bộ Cục THADS đã thực sự tâm huyết, trách nhiệm, tích cực chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức Đại hội Chi bộ theo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra.
    Đồng chí bày tỏ sự đồng tình với nội dung các báo cáo đã được trình bày tại Đại hội và ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

 

Đồng chí Hoàng Chính, Ủy viên Ban Thường vụ,
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh
phát biểu chỉ đạo Đại hội
 
    Cùng với đó, đồng chí nhận thấy trong báo cáo chính trị, Chi bộ Cục THADS đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, yếu kém; kiểm điểm nghiêm túc, phê bình, tự phê bình với tinh thần cầu thị, thể hiện trách nhiệm cao của Cấp ủy và toàn thể đảng viên trong chi bộ. Đồng thời đề ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới.
    Đồng chí nhấn mạnh thêm một số nội dung cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong nhiệm kỳ 2020-2025 trên các mặt công tác để đạt được mục tiêu Đại hội đề ra: “Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Hiệu quả”, tập trung xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, là hạt nhân chính trị lãnh đạo cơ quan và các tổ chức đoàn thể hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống thi hành án dân sự trên địa bàn hoàn thành vượt chỉ tiêu, nhiệm vụ thi hành án dân sự, hành chính do cấp trên giao hàng năm.
    Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, sáng suốt, Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 03 đồng chí. Trong đó, đồng chí Phạm Văn Dũng, Cục trưởng Cục THADS tỉnh tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ. Đại hội cũng đã bầu 01 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết tiêu biểu cho đảng viên trong Chi bộ, có năng lực, trình độ để tham gia, đóng góp trí tuệ cho sự thành công của Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIV.
 
 
Ban Chấp hành Chi bộ Cục THADS nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội
 
     Đại hội giao nhiệm vụ cho Ban Chấp hành chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025 căn cứ Nghị quyết Đại hội xây dựng Chương trình hành động cụ thể, thiết thực nhằm lãnh đạo, điều hành hoạt động của Chi bộ trong nhiệm kỳ 2020-2025 theo các mục tiêu , nhiệm vụ Đại hội đã biểu quyết với phương châm “Đoàn kết – Trách nhiệm – Sáng tạo – Hiệu quả”./.
 
Lê Thị Nguyệt, Chi bộ Cục Thi hành án dân sự tỉnh

Tin liên quan